ข่าวสาร
2 เหตุผลดีดีที่คุณควรซักผ้าม่าน
4 ธันวาคม2015

“ผ้าม่าน” อุปกรณ์ตกแต่งบ้านชิ้นหนึ่งที่โดดเด่นไม่แพ้เฟอร์นิเจอร์ แต่ส่วนมากจะถูกละเลยในเรื่องความสะอาด หลายๆ คนอาจคิดว่าการซักผ้าม่านเป็นเรื่องยากลำบากหรือเป็นสิ่งไม่สำคัญเท่าไหร่ แต่วันนี้ Leecurtain มี 2 เหตุและผลที่คุณควรซักผ้าม่านมาฝากกันค่ะ

เหตุผลที่ 1…ม่านเป็นที่กักเก็บฝุ่นอย่างดี และจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคและอาการภูมิแพ้ขึ้นมาได้ เราจึงควรทำความสะอาดตามเวลาที่กำหนดเอาไว้

เหตุผลที่ 2…การซักผ้าม่านนอกจากจะช่วยเรื่องป้องกันฝุ่นต่างๆ แล้วยังเป็นการถนอมและยืดอายุการใช้งานอีกด้วย ควรซักอย่างน้อยปีละครั้งหรือ 2 ปีครั้ง ไม่ควรซักบ่อยเพราะจะทำให้เนื้อผ้าเปื่อยยุ่ย หรือหากเป็นม่านที่โดนแดดจัดๆ ทุกวัน หากทิ้งไว้นานมากโดยไม่ซักเลย ผ้าจะกรอบเร็ว ทำให้ตอนซักอาจเกิดความเสียหายได้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องตรวจสอบก่อนว่า ผ้าชนิดนั้นสามารถซักได้หรือไม่ และซักในน้ำอุณหภูมิเท่าไหร่ และรีดด้วยความร้อนไม่เกินอุณหภูมิเท่าไหร่         ซึ่งทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับชนิดของผ้า มิเช่นนั้นผ้าอาจจะหดตัวได้  หรือเพื่อความมั่นใจสามารถใช้บริการร้านซักผ้าม่านได้ค่ะ

Untitled-1

ทาง Leecurtain เรามีบริการซักผ้าม่านด้วยประสบการณ์และพนักงานมืออาชีพ เราบริการตั้งแต่งานถอด งานซักล้าง งานรีดจับจีบ และนำกลับไปติดตั้งให้ใหม่แบบครบวงจร สนใจสอบถามราคา Lee Curtain – ผ้าม่าน, ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์, มู่ลี่ไม้, ม่านม้วน, วอลเปเปอร์ ติดต่อ Inbox หรือ โชว์รูมใกล้ BTS พญาไท โทร 02 612 0927 หรือ สุขุมวิท 31( BTS อโศก) 02 662 1593 ได้เลยค่ะ และสำหรับลูกค้าเก่าของ Leecurtain เรารับซักให้ในราคาพิเศษอีกด้วยนะคะ 

Be Sociable, Share!
    ข่าวสารล่าสุด

    รายละเอียดงานตกแต่งบ้านที่มีมากหลายส่วนอาจทำให้หลายๆ ท่านลืมใส่ใจในส่วนของผ้าม่านไป แต่แท้ที่จริงแล้วผ้าม่านก้มีส่วนสำคัญไม่แพ้งานตกแต่งอื่นเลยค่ะ และวันนี้ Lee Curtain มีเคล็ดลับ 7 ประการที่ควรคำนึงถึงก่อนที่จะติดตั้งงานผ้าม่านมาฝากกัน 1. การวัดขนาดหน้าต่างที่ถูกต้อง สิ่งแรกที่ควรทำคือการวัดขนาดหน้าต่าง โดยเริ่มจากความกว้างก่อน(จากซ้ายไปขวา) วัดจากขอบวงกบนอกด้านซ้าย ถึงขอบวงกบด้านขวา จากนั้นจึงวัดความสูง(จากบนลงล่าง) วัดจากขอบวงกบนอกด้านบนลงมาด้านล่าง หลังจากนั้นก็นำขนาดที่ได้ไปให้ร้านผ้าม่านตีราคาคร่าวๆ ได้เลยค่ะ (หากสั่งผ้าม่านจริงๆ ทางร้านจะมีทีมงานมาวัดพื้นที่และคำนวณขนาดที่เหมาะกับรูปแบบม่านอีกครั้งค่ะ) 2. ดูทิศทางแสงแดด ทิศทางของแสงเป็นปัจจัยลำดับต้นๆ ในการติดผ้าม่านเช่นกัน หากแสงที่เข้ามาในห้องนอนโดยตรง ผ้าม่านที่เลือกควรเป็นผ้าที่ทำมาจาก Polyester หรือผ้าม่านที่มีตัวซับในอย่างประเภท Blackout ซึ่งกันแดดได้ 100% แต่ไม่ควรเลือกผ้าม่านที่มีส่วนผสมของ ผ้าฝ้าย ลินิน ซึ่งผ้าจำพวกนี้จะมีลักษณะเป็นผ้าบางจึงไม่เหมาะกับห้องนอนที่โดนแดดโดยตรง เป็นต้น 3. เลือกประเภทผ้าม่าน – ม่านแต่ละประเภทล้วนมีข้อจำกัดที่ต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นม่านจีบ ม่านม้วน ม่านพับ มู่ลี่ไม้ ห้องแต่ละห้องก็มีคุณสมบัติที่ต่างกันเช่นกัน เช่น ห้องครัวต้องระวังเรื่องคราบเขม่าน้ำมัน หรือห้องน้ำต้องกันความชื้น กันเชื้อราได้ แล้วม่านชนิดไหนจะเหมาะกับห้องแบบใดบ้าง ลองศึกษาดูได้ที่ลิ้งค์นี้ค่ะ (คลิ๊กที่นี่) 4. เลือกชนิดผ้า – ชนิดผ้าม่านมี 3 ประเภทหลักๆ ที่นิยมกันได้แก่ ผ้าโปร่ง, ผ้า Dimout และผ้า […]

    อ่านเพิ่มเติม

    ชวนคุณดับเบิ้ลความสุขเมื่ออยู่บ้านกับ 9 แอพพลิเคชั่นเด็ดที่ Lee Curtain คัดสรรมาแล้วสำหรับคนชอบอยู่บ้านโดยเฉพาะ จะมีแอพไหนน่าโหลดบ้างไปดูกันเลย   ติดตามเรื่องราวและข่าวสารเรื่องบ้านต่อกันได้ที่ เพจเฟสบุ๊ค Lee Curtain หรือ www.leecurtain.com นะคะ แล้วพบกันใหม่ฉบับหน้าค่ะ 

    อ่านเพิ่มเติม