LEE WEEKLY
รวมสุดยอดผลงานผ้าม่านครึ่งหลังของปี 2559 จาก LEE CURTAIN
Jan 5, 2017

LEE CURTAIN ได้รวมสุดยอดผลงานผ้าม่านแห่งปี 2559 มาให้ทุกท่านได้ชมกันทั้งหมด 5 แบบ 5 สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นลอฟท์ที่หลายคนชื่นชอบ มินิมอลเรียบๆ ดูสะอาดตา หรือแนวหรูหราแบบโมเดิร์นก็มีนะคะ ใครชอบแบบไหนอย่าลืมคลิ๊กเข้าไปอ่านต่อแชร์ต่อกันได้เลยนะคะ 

1. Minimal Japanese Style

%e0%b8%a1%e0%b9%88%e0%b8%b2%e0%b8%99%e0%b8%a1%e0%b9%89%e0%b8%a7%e0%b8%99-5

Minimal Japanese ที่ The River Condominium ขนาด 2 ห้องนอนค่ะ เจ้าของบ้านเลือกใช้ม่านม้วน Sunscreen 3% ที่ห้องนั่งเล่นและ Sunscreen 1% ที่ห้องนอนท้ังหมด ช่วยประหยัดพื้นที่ ไม่เก็บฝุ่น ดูสะอาดตา และช่วยกรองแสงแดดด้วยการเคลือบสารซิลเวอร์นาโนบริเวณด้านหลังทำให้กันความร้อน และ UV ได้ 100% บริเวณครัวและส่วนรับประทานอาหารเลือกติดมู่ลี่ไม้บาสวู๊ด 50 มม. สี Natural ทำให้บรรยากาศโดยรวมดูอบอุ่นนุ่มนวลมากขึ้น ข้อดีของการติดมู่ลี่ไม้บริเวณครัวคือ มู่ลี่จะไม่ติดกลิ่นและคราบน้ำมันจากการทำอาหาร อีกทั้งยังทำความสะอาดได้ง่ายด้วยค่ะ

สถานที่ : The River Condominium

รูปแบบผ้าม่าน : ม่านม้วน, มู่ลี่ไม้

ติดตามเรื่องราวต่อคลิ๊กที่นี่


2. New York Loft

610b88cffd7aea908b149d8d611ceeca035a023

ตึกแถว 4 ชั้นใจกลางกรุงย่านธุรกิจสีลมแห่งนี้ถูกรีโนเวทขึ้นใหม่ให้เป็นเรือนหอสุดเท่ในแบบ New York Loft โดยอินทีเรีย Shelley Kwok Design House ได้หยิบเอาความทรงจำของเจ้าของบ้านที่ทั้งคู่ได้พบกันครั้งแรกมาเป็นแนวความคิดหลักในการออกแบบภายในภายใต้สไตล์ New York Loft รวมถึงมีมุมพิเศษเป็นลูกเล่นอย่างสถานี Subway WEST 4 ซึ่งเป็นสถานที่แห่งความประทับใจของทั้งคู่ไว้อีกด้วย

สถานที่ : Saladaeng

รูปแบบผ้าม่าน : ม่านม้วน, ม่านจีบ, มู่ลี่ไม้

ติดตามเรื่องราวต่อคลิ๊กที่นี่


3. Modern Loft

livingdining4-copy

เปิดดูบ้านเดี่ยวย่านรามคำแหงกับบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ที่ผสมผสานระหว่างความดิบของวัสดุเข้ากับความเรียบง่ายสะอาดตาในแบบโมเดิร์น โดยตัวบ้านเป็นรูปทรงตัวยู จุดเด่นคือมีสวนกลางบ้านและทุกพื้นที่รอบๆ บ้านสามารถชมสวนบริเวณนี้ได้

สถานที่ : รามคำแหง

รูปแบบผ้าม่าน : ม่านม้วน, มู่ลี่ไม้

ติดตามเรื่องราวต่อคลิ๊กที่นี่


4. Toscana Valley KhaoYai

d

ชวนคุณมาสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติท่ามกลางขุนเขาสไตล์ทัสคานีจากโครงการ “Toscana Valley” เขาใหญ่กันค่ะ โดดเด่นด้วยการตกแต่งผนังแบบ “Plaster Wall” หรือผนังปูนผสมสีฝุ่น ฉาบผนังโดยใช้เทคนิคของแปรงทำให้เกิดพื้นผิวแบบใหม่ เลือกใช้สีโทนร้อนกลุ่มเอิร์ธโทนทำบรรยากาศให้มีชีวิตชีวาและเข้ากันได้ดีกับงานเฟอร์นิเจอร์ไม้และกระเบื้องดินเผาค่ะ

สถานที่ : Toscana Valley เขาใหญ่

รูปแบบผ้าม่าน : ม่านจีบ, มู่ลี่ไม้

ติดตามเรื่องราวต่อคลิ๊กที่นี่


5. MODERN LUXURY AT SUKHUMVIT 31

1

Living Room ห้อง Penthouse ใจกลางเมืองย่านสุขุมวิท 31 แห่งนี้ถูกตกแต่งในสไตล์ Modern Luxury มีหน้าต่างแบบ Double space ที่สูงกว่า 6 เมตรช่วยให้บ้านรู้สึกสูงโปร่งโล่งสบาย ผ้าม่านเลือกใช้ผ้า Dim out เนื้อกำมะหยี่สีน้ำตาล เมื่อโดนแสงแดดผ้ากำมะหยี่จะเป็นประกายเงาขึ้นมา ผ้าโปร่งใช้สีน้ำตาลเช่นกัน ติดตั้งด้วยระบบมอเตอร์ ควบคุมการเปิด-ปิดด้วยรีโมทคอลโทรล ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย และยืดอายุการใช้งานของผ้าม่าน และรางผ้าม่านค่ะ

สถานที่ : สุขุมวิท 31

รูปแบบผ้าม่าน : ม่านจีบมอเตอร์

ติดตามเรื่องราวต่อคลิ๊กที่นี่


หากท่านใดสนใจงานผ้าม่านและวอลเปเปอร์ติดต่อ Lee Curtain ได้เลยค่ะ Inbox facebook หรือ เยี่ยมชมโชว์รูมใกล้ BTS พญาไท โทร 02 612 0927 หรือ สุขุมวิท 31 (BTS อโศก) 02 662 1593  หรือตาม Follow เราได้ทาง Social Network ต่างๆตามลิ้งค์ด้านล่างเลยค่ะ

www.leecurtain.com

Facebook.com : leecurtainshop

Instagram : leecurtain

…………………………………………………………………………………………..

Copyright © 2017 Lee Curtain. All rights reserved.

Our mailing address is:

Lee Curtain 

240/3-4 Phayathai road Bangkok, Bkk 10400 Thailand

E-mail : leecurtainshop@gmail.com

Tel. 02 612 0927, 02 245 4261 or visit us at showroom Phayathai (BTS exit 2)

Tel. 02 662 1593 or visit us at showroom Sukhumvit 31 (Asoke)

Be Sociable, Share!
    RECENT NEWS

    รายละเอียดงานตกแต่งบ้านที่มีมากหลายส่วนอาจทำให้หลายๆ ท่านลืมใส่ใจในส่วนของผ้าม่านไป แต่แท้ที่จริงแล้วผ้าม่านก้มีส่วนสำคัญไม่แพ้งานตกแต่งอื่นเลยค่ะ และวันนี้ Lee Curtain มีเคล็ดลับ 7 ประการที่ควรคำนึงถึงก่อนที่จะติดตั้งงานผ้าม่านมาฝากกัน 1. การวัดขนาดหน้าต่างที่ถูกต้อง สิ่งแรกที่ควรทำคือการวัดขนาดหน้าต่าง โดยเริ่มจากความกว้างก่อน(จากซ้ายไปขวา) วัดจากขอบวงกบนอกด้านซ้าย ถึงขอบวงกบด้านขวา จากนั้นจึงวัดความสูง(จากบนลงล่าง) วัดจากขอบวงกบนอกด้านบนลงมาด้านล่าง หลังจากนั้นก็นำขนาดที่ได้ไปให้ร้านผ้าม่านตีราคาคร่าวๆ ได้เลยค่ะ (หากสั่งผ้าม่านจริงๆ ทางร้านจะมีทีมงานมาวัดพื้นที่และคำนวณขนาดที่เหมาะกับรูปแบบม่านอีกครั้งค่ะ) 2. ดูทิศทางแสงแดด ทิศทางของแสงเป็นปัจจัยลำดับต้นๆ ในการติดผ้าม่านเช่นกัน หากแสงที่เข้ามาในห้องนอนโดยตรง ผ้าม่านที่เลือกควรเป็นผ้าที่ทำมาจาก Polyester หรือผ้าม่านที่มีตัวซับในอย่างประเภท Blackout ซึ่งกันแดดได้ 100% แต่ไม่ควรเลือกผ้าม่านที่มีส่วนผสมของ ผ้าฝ้าย ลินิน ซึ่งผ้าจำพวกนี้จะมีลักษณะเป็นผ้าบางจึงไม่เหมาะกับห้องนอนที่โดนแดดโดยตรง เป็นต้น 3. เลือกประเภทผ้าม่าน – ม่านแต่ละประเภทล้วนมีข้อจำกัดที่ต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นม่านจีบ ม่านม้วน ม่านพับ มู่ลี่ไม้ ห้องแต่ละห้องก็มีคุณสมบัติที่ต่างกันเช่นกัน เช่น ห้องครัวต้องระวังเรื่องคราบเขม่าน้ำมัน หรือห้องน้ำต้องกันความชื้น กันเชื้อราได้ แล้วม่านชนิดไหนจะเหมาะกับห้องแบบใดบ้าง ลองศึกษาดูได้ที่ลิ้งค์นี้ค่ะ (คลิ๊กที่นี่) 4. เลือกชนิดผ้า – ชนิดผ้าม่านมี 3 ประเภทหลักๆ ที่นิยมกันได้แก่ ผ้าโปร่ง, ผ้า Dimout และผ้า […]

    read more

    Sorry, this entry is only available in Thai.

    read more