LEE WEEKLY
Tuscany Style At Toscana Valley Khaoyai
Jul 14, 2016

Leecurtain ชวนคุณมาสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติท่ามกลางขุนเขาสไตล์ทัสคานีจากโครงการ “Toscana Valley” เขาใหญ่กันค่ะ โดดเด่นด้วยการตกแต่งผนังแบบ “Plaster Wall” หรือผนังปูนผสมสีฝุ่น ฉาบผนังโดยใช้เทคนิคของแปรงทำให้เกิดพื้นผิวแบบใหม่ เลือกใช้สีโทนร้อนกลุ่มเอิร์ธโทนทำบรรยากาศให้มีชีวิตชีวาและเข้ากันได้ดีกับงานเฟอร์นิเจอร์ไม้และกระเบื้องดินเผาค่ะ

งานผ้าม่านทั้ง 3 ห้องนอนจัดบรรยากาศให้เข้ากับสีเอิร์ธโทนของผนังโดยเลือกใช้ผ้า Dim out สีเหลืองทองคู่กับผ้าโปร่งสีขาวล้วน ห้องนอนใหญ่ชั้น 2 ต่างกันออกไปคือใช้ผ้า Dim out สีเทาเข้มและผ้าโปร่งสีขาวมีลวดลาย หากมองผ่านม่านโปร่งไปยังระเบียงภายนอกจะพบกับวิวทิวทัศน์ของภูเขารอบด้านที่รอต้อนรับคุณในยามเช้าอีกด้วยค่ะ ด้านห้องครัวและห้องน้ำใช้มู่ลี่โฟมวู้ดสีน้ำตาลเข้มมาตกแต่ง ข้อดีของมู่ลี่โฟมวู้ดคือกันน้ำได้โดยไม่ขึ้นราเหมาะสำหรับห้องที่มีความชื้นเกิดขึ้นค่ะ

a

b

c

d

f

e

g

h

i

j

k

l

m

n

o

p

q

If you interest in curtain or wallpaper. Please contact us on facebook fanpage or visit us at the showroom BTS Phayathai, tel. 02 612 0927 (or Asoke, tel. 02 662 1593). You can follow us on social network…

Facebook.com : leecurtainshop

Instagram : leecurtain

…………………………………………………………………………………………..

Copyright © 2015 Lee Curtain. All rights reserved.

Our mailing address is: Lee curtain 

240/3-4 Phayathai road Bangkok, Bkk 10400 Thailand

E-mail : leecurtainshop@gmail.com

Tel. 02 612 0927, 02 245 4261 or visit us at showroom Phayathai (BTS exit 2)

Tel. 02 662 1593 or visit us at showroom Sukhumvit 31 (Asoke)

Be Sociable, Share!
    RECENT NEWS

    รายละเอียดงานตกแต่งบ้านที่มีมากหลายส่วนอาจทำให้หลายๆ ท่านลืมใส่ใจในส่วนของผ้าม่านไป แต่แท้ที่จริงแล้วผ้าม่านก้มีส่วนสำคัญไม่แพ้งานตกแต่งอื่นเลยค่ะ และวันนี้ Lee Curtain มีเคล็ดลับ 7 ประการที่ควรคำนึงถึงก่อนที่จะติดตั้งงานผ้าม่านมาฝากกัน 1. การวัดขนาดหน้าต่างที่ถูกต้อง สิ่งแรกที่ควรทำคือการวัดขนาดหน้าต่าง โดยเริ่มจากความกว้างก่อน(จากซ้ายไปขวา) วัดจากขอบวงกบนอกด้านซ้าย ถึงขอบวงกบด้านขวา จากนั้นจึงวัดความสูง(จากบนลงล่าง) วัดจากขอบวงกบนอกด้านบนลงมาด้านล่าง หลังจากนั้นก็นำขนาดที่ได้ไปให้ร้านผ้าม่านตีราคาคร่าวๆ ได้เลยค่ะ (หากสั่งผ้าม่านจริงๆ ทางร้านจะมีทีมงานมาวัดพื้นที่และคำนวณขนาดที่เหมาะกับรูปแบบม่านอีกครั้งค่ะ) 2. ดูทิศทางแสงแดด ทิศทางของแสงเป็นปัจจัยลำดับต้นๆ ในการติดผ้าม่านเช่นกัน หากแสงที่เข้ามาในห้องนอนโดยตรง ผ้าม่านที่เลือกควรเป็นผ้าที่ทำมาจาก Polyester หรือผ้าม่านที่มีตัวซับในอย่างประเภท Blackout ซึ่งกันแดดได้ 100% แต่ไม่ควรเลือกผ้าม่านที่มีส่วนผสมของ ผ้าฝ้าย ลินิน ซึ่งผ้าจำพวกนี้จะมีลักษณะเป็นผ้าบางจึงไม่เหมาะกับห้องนอนที่โดนแดดโดยตรง เป็นต้น 3. เลือกประเภทผ้าม่าน – ม่านแต่ละประเภทล้วนมีข้อจำกัดที่ต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นม่านจีบ ม่านม้วน ม่านพับ มู่ลี่ไม้ ห้องแต่ละห้องก็มีคุณสมบัติที่ต่างกันเช่นกัน เช่น ห้องครัวต้องระวังเรื่องคราบเขม่าน้ำมัน หรือห้องน้ำต้องกันความชื้น กันเชื้อราได้ แล้วม่านชนิดไหนจะเหมาะกับห้องแบบใดบ้าง ลองศึกษาดูได้ที่ลิ้งค์นี้ค่ะ (คลิ๊กที่นี่) 4. เลือกชนิดผ้า – ชนิดผ้าม่านมี 3 ประเภทหลักๆ ที่นิยมกันได้แก่ ผ้าโปร่ง, ผ้า Dimout และผ้า […]

    read more

    Sorry, this entry is only available in Thai.

    read more