ข่าวสาร - Lee Curtain

รายละเอียดงานตกแต่งบ้านที่มีมากหลายส่วนอาจทำให้หลายๆ ท่านลืมใส่ใจในส่วนของผ้าม่านไป แต่แท้ที่จริงแล้วผ้าม่านก้มีส่วนสำคัญไม่แพ้งานตกแต่งอื่นเลยค่ะ และวันนี้ Lee Curtain มีเคล็ดลับ 7 ประการที่ควรคำนึงถึงก่อนที่จะติดตั้งงานผ้าม่านมาฝากกัน 1. การวัดขนาดหน้าต่างที่ถูกต้อง สิ่งแรกที่ควรทำคือการวัดขนาดหน้าต่าง โดยเริ่มจากความกว้างก่อน(จากซ้ายไปขวา) วัดจากขอบวงกบนอกด้านซ้าย ถึงขอบวงกบด้านขวา จากนั้นจึงวัดความสูง(จากบนลงล่าง) วัดจากขอบวงกบนอกด้านบนลงมาด้านล่าง หลังจากนั้นก็นำขนาดที่ได้ไปให้ร้านผ้าม่านตีราคาคร่าวๆ ได้เลยค่ะ (หากสั่งผ้าม่านจริงๆ ทางร้านจะมีทีมงานมาวัดพื้นที่และคำนวณขนาดที่เหมาะกับรูปแบบม่านอีกครั้งค่ะ) 2. ดูทิศทางแสงแดด ทิศทางของแสงเป็นปัจจัยลำดับต้นๆ ในการติดผ้าม่านเช่นกัน หากแสงที่เข้ามาในห้องนอนโดยตรง ผ้าม่านที่เลือกควรเป็นผ้าที่ทำมาจาก Polyester หรือผ้าม่านที่มีตัวซับในอย่างประเภท Blackout ซึ่งกันแดดได้ 100% แต่ไม่ควรเลือกผ้าม่านที่มีส่วนผสมของ ผ้าฝ้าย ลินิน ซึ่งผ้าจำพวกนี้จะมีลักษณะเป็นผ้าบางจึงไม่เหมาะกับห้องนอนที่โดนแดดโดยตรง เป็นต้น 3. เลือกประเภทผ้าม่าน – ม่านแต่ละประเภทล้วนมีข้อจำกัดที่ต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นม่านจีบ ม่านม้วน ม่านพับ มู่ลี่ไม้ ห้องแต่ละห้องก็มีคุณสมบัติที่ต่างกันเช่นกัน เช่น ห้องครัวต้องระวังเรื่องคราบเขม่าน้ำมัน หรือห้องน้ำต้องกันความชื้น กันเชื้อราได้ แล้วม่านชนิดไหนจะเหมาะกับห้องแบบใดบ้าง ลองศึกษาดูได้ที่ลิ้งค์นี้ค่ะ (คลิ๊กที่นี่) 4. เลือกชนิดผ้า – ชนิดผ้าม่านมี 3 ประเภทหลักๆ ที่นิยมกันได้แก่ ผ้าโปร่ง, ผ้า Dimout และผ้า […]

อ่านเพิ่มเติม

ชวนคุณดับเบิ้ลความสุขเมื่ออยู่บ้านกับ 9 แอพพลิเคชั่นเด็ดที่ Lee Curtain คัดสรรมาแล้วสำหรับคนชอบอยู่บ้านโดยเฉพาะ จะมีแอพไหนน่าโหลดบ้างไปดูกันเลย   ติดตามเรื่องราวและข่าวสารเรื่องบ้านต่อกันได้ที่ เพจเฟสบุ๊ค Lee Curtain หรือ www.leecurtain.com นะคะ แล้วพบกันใหม่ฉบับหน้าค่ะ 

อ่านเพิ่มเติม

มาแล้วจ้า! สีเขียว Greenery เทรนด์สีแต่งบ้านมาแรงปี 2017 สีเขียว สีสัญลักษณ์ของธรรมชาติ การแต่งบ้านด้วยโทนสีเขียวหรือประดับประดาด้วยต้นไม้จริงจะช่วยให้รู้สึกสงบผ่อนคลาย เย็นสบาย และสดชื่นด้วยนะคะ #trend2017 #greenery #homedecor #pantone #greencolor Cr photo : Pinterest Trend color by Pantone

อ่านเพิ่มเติม

ต้อนรับเดือนแห่งความรักด้วยความหวานมุ้งมิ๊ง(ฉบับทำเองกับมือ) กับทริค DIY ดอกกุหลาบ ที่ทำขึ้นจากกระดาษชิ้นเล็กๆ เท่านั้น ตั้งใจทำขนาดนี้ นอกจากจะประหยัดงบแล้วยังได้ใจคุณแฟนไปเต็มๆ อีกด้วย พร้อมแล้วไปเริ่มกันเลย ตัดกระดาษ (เลือกสีกระดาษที่แฟนชอบได้เลยค่ะ) ขนาด 4×4 นิ้ว จากนั้นวาดลายก้นหอยลงไป ตัดกระดาษตามเส้นก้นหอยที่วาดเอาไว้ ม้วนกระดาษจากปลายด้านนอกเข้าหาด้านในจนสุดปลายกระดาษ เสร็จแล้วจ้าาา ได้ดอกกุหลาบ 1 ดอก  พับไว้หลายๆ ดอกแล้วนำไปจัดเป็นช่อหรือประดับแจกันไว้เซอร์ไพรส์แฟนได้เลยค่าาา ขอขอบคุณข้อมูลดีดีจาก weddingsbylilly.com

อ่านเพิ่มเติม

LEE CURTAIN ได้รวมสุดยอดผลงานผ้าม่านแห่งปี 2559 มาให้ทุกท่านได้ชมกันทั้งหมด 5 แบบ 5 สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นลอฟท์ที่หลายคนชื่นชอบ มินิมอลเรียบๆ ดูสะอาดตา หรือแนวหรูหราแบบโมเดิร์นก็มีนะคะ ใครชอบแบบไหนอย่าลืมคลิ๊กเข้าไปอ่านต่อแชร์ต่อกันได้เลยนะคะ  1. Minimal Japanese Style Minimal Japanese ที่ The River Condominium ขนาด 2 ห้องนอนค่ะ เจ้าของบ้านเลือกใช้ม่านม้วน Sunscreen 3% ที่ห้องนั่งเล่นและ Sunscreen 1% ที่ห้องนอนท้ังหมด ช่วยประหยัดพื้นที่ ไม่เก็บฝุ่น ดูสะอาดตา และช่วยกรองแสงแดดด้วยการเคลือบสารซิลเวอร์นาโนบริเวณด้านหลังทำให้กันความร้อน และ UV ได้ 100% บริเวณครัวและส่วนรับประทานอาหารเลือกติดมู่ลี่ไม้บาสวู๊ด 50 มม. สี Natural ทำให้บรรยากาศโดยรวมดูอบอุ่นนุ่มนวลมากขึ้น ข้อดีของการติดมู่ลี่ไม้บริเวณครัวคือ มู่ลี่จะไม่ติดกลิ่นและคราบน้ำมันจากการทำอาหาร อีกทั้งยังทำความสะอาดได้ง่ายด้วยค่ะ สถานที่ : The River Condominium […]

อ่านเพิ่มเติม

ตึกแถว 4 ชั้นใจกลางกรุงย่านธุรกิจสีลมแห่งนี้ถูกรีโนเวทขึ้นใหม่ให้เป็นเรือนหอสุดเท่ในแบบ New York Loft โดยอินทีเรีย Shelley Kwok Design House ได้หยิบเอาความทรงจำของเจ้าของบ้านที่ทั้งคู่ได้พบกันครั้งแรกมาเป็นแนวความคิดหลักในการออกแบบภายในภายใต้สไตล์ New York Loft รวมถึงมีมุมพิเศษเป็นลูกเล่นอย่างสถานี Subway WEST 4 ซึ่งเป็นสถานที่แห่งความประทับใจของทั้งคู่ไว้อีกด้วย งานผ้าม่านสไตล์ลอฟท์ที่พื้นที่ชั้นสองนี้เป็นแบบดับเบื้ลสเปซ สร้างบรรยากาศและเอกลักษณ์ให้กับบ้านด้วยการติดตั้งม่านม้วนที่หน้าต่างทุกบาน จากแดดยามเช้าที่ทอดผ่านระแนงไม้ภายนอกตกกระทบมายังม่านม้วนโทนสีอุ่นในห้อง ทำให้บรรยากาศภายในบ้านเกิดความรู้สึกอบอุ่นและนุ่มนวล ส่วนม่านม้วนหน้าต่างสูงทาง Leecurtain ได้ติดโซ่ยาวให้กับลูกค้า เพื่อความสะดวกในการใช้งาน และด้วยผนังอีกฝั่งหนึ่งจะถูกแดดบ่าย หน้าต่างนี้จึงติดม่านจีบ dimout สีครีมอีกชั้นหนึ่ง เพื่อช่วยกรองแสงในช่วงกลางวัน อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความ soft ให้กับห้องในภาพรวม สำหรับห้องนอนเล็กชั้นลอยผนังหัวเตียงใช้อิฐแดงเข้ม ห้องนี้มีหน้าต่างบานยาวเป็นจุดเด่นของห้อง สามารถมองจากหน้าต่างเห็นมุมนั่งเล่นด้านล่างได้อย่างชัดเจน และเนื่องจากการตกแต่งส่วนใหญ่คือผนังอิฐ ทาง Leecurtain ได้แนะนำให้เพิ่มส่วนม่านผ้าเข้ามาผสมกับม่านม้วนเพื่อช่วยให้ห้องมีความนุ่มนวลมากขึ้น หน้าต่างบานยาวจึงเลือกใช้ม่านลอนโปรเอสเคิฟสีครีมทอดยาวทั้งบาน ส่วนหน้าต่างปลายเตียงเป็นม่านม้วนช่วยกรองแสงในยามกลางวันและประหยัดพลังงานด้วยค่ะ ชั้นบนสุดเป็นส่วนของห้องนอนใหญ่ซึ่งแบ่งพื้นที่ใช้สอยเป็นสามส่วนคือ ห้องนอน ห้องแต่งตัว และห้องน้ำ  งานผ้าม่านติดตั้ง 2 แบบทั้งมู่ลี่ไม้สีเข้ม (Teak) และม่านจีบ dimout สีครีมอ่อน เพื่อให้ได้ห้อง 2 อารมณ์คือ  เท่ดิบและนุ่มนวล ช่วยให้มืดสนิทและหลับสบายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้มู่ลี่ไม้สีน้ำตาลเข้มยังช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับห้องและเข้ากันกับส่วนเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในห้องอย่างลงตัว ส่วนของทางเดินบันไดทั้ง 4 ชั้น […]

อ่านเพิ่มเติม