LEE WEEKLY

รายละเอียดงานตกแต่งบ้านที่มีมากหลายส่วนอาจทำให้หลายๆ ท่านลืมใส่ใจในส่วนของผ้าม่านไป แต่แท้ที่จริงแล้วผ้าม่านก้มีส่วนสำคัญไม่แพ้งานตกแต่งอื่นเลยค่ะ และวันนี้ Lee Curtain มีเคล็ดลับ 7 ประการที่ควรคำนึงถึงก่อนที่จะติดตั้งงานผ้าม่านมาฝากกัน 1. การวัดขนาดหน้าต่างที่ถูกต้อง สิ่งแรกที่ควรทำคือการวัดขนาดหน้าต่าง โดยเริ่มจากความกว้างก่อน(จากซ้ายไปขวา) วัดจากขอบวงกบนอกด้านซ้าย ถึงขอบวงกบด้านขวา จากนั้นจึงวัดความสูง(จากบนลงล่าง) วัดจากขอบวงกบนอกด้านบนลงมาด้านล่าง หลังจากนั้นก็นำขนาดที่ได้ไปให้ร้านผ้าม่านตีราคาคร่าวๆ ได้เลยค่ะ (หากสั่งผ้าม่านจริงๆ ทางร้านจะมีทีมงานมาวัดพื้นที่และคำนวณขนาดที่เหมาะกับรูปแบบม่านอีกครั้งค่ะ) 2. ดูทิศทางแสงแดด ทิศทางของแสงเป็นปัจจัยลำดับต้นๆ ในการติดผ้าม่านเช่นกัน หากแสงที่เข้ามาในห้องนอนโดยตรง ผ้าม่านที่เลือกควรเป็นผ้าที่ทำมาจาก Polyester หรือผ้าม่านที่มีตัวซับในอย่างประเภท Blackout ซึ่งกันแดดได้ 100% แต่ไม่ควรเลือกผ้าม่านที่มีส่วนผสมของ ผ้าฝ้าย ลินิน ซึ่งผ้าจำพวกนี้จะมีลักษณะเป็นผ้าบางจึงไม่เหมาะกับห้องนอนที่โดนแดดโดยตรง เป็นต้น 3. เลือกประเภทผ้าม่าน – ม่านแต่ละประเภทล้วนมีข้อจำกัดที่ต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นม่านจีบ ม่านม้วน ม่านพับ มู่ลี่ไม้ ห้องแต่ละห้องก็มีคุณสมบัติที่ต่างกันเช่นกัน เช่น ห้องครัวต้องระวังเรื่องคราบเขม่าน้ำมัน หรือห้องน้ำต้องกันความชื้น กันเชื้อราได้ แล้วม่านชนิดไหนจะเหมาะกับห้องแบบใดบ้าง ลองศึกษาดูได้ที่ลิ้งค์นี้ค่ะ (คลิ๊กที่นี่) 4. เลือกชนิดผ้า – ชนิดผ้าม่านมี 3 ประเภทหลักๆ ที่นิยมกันได้แก่ ผ้าโปร่ง, ผ้า Dimout และผ้า […]

อ่านเพิ่มเติม

หากบ้านของคุณมีพื้นที่แบบดับเบิ้ลสเปซ…หลายๆ คนคงอดคิดไม่ได้กับคำถามเหล่านี้ใช่ไหมคะ ผ้าม่านกับพื้นที่ดับเบิ้ลสเปซสำคัญยังไง?  ควรติดผ้าม่านหรือไม่ ไม่ติดได้ไหม?  แล้วจะติดอย่างไรกับพื้นที่ที่สูงขนาดนี้?  วันนี้ Leecurtain หาคำตอบเหล่านี้มาให้คุณแล้วค่ะ ดับเบิ้ลสเปซ คือ พื้นที่ใช้งานในแนวดิ่ง 2 ชั้นขึ้นไปซึ่งมีความสูงประมาณ 5.00 – 8.00 เมตรหรือมากกว่านี้ (ทำความรู้จักดับเบิ้ลสเปซคลิ๊กที่นี่) แต่หน้าต่างดับเบิ้ลสเปซแบบไหนกันนะที่ควรติดผ้าม่าน เริ่มแรกเรามาลองสำรวจดูกันดีกว่าค่ะว่าในบ้านของคุณมีพื้นที่เหล่านี้หรือไม่ คนมองเห็นจากด้านนอกชัดเจน เช่น กรณีที่บ้านอยู่ติดกันหลายๆ หลัง แสงแดดสาดเข้าเต็มที่ (การปิดม่านจะช่วยรักษาคุณภาพของวัสดุของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์) ชอบความโล่งโปร่งสบาย แต่ก็ยังอยากได้ความเป็นส่วนตัว (แนะนำว่าติดม่านโปร่งหรือม่านม้วน) มีดับเบิ้ลสเปซอยู่ในห้องนอน (ช่วยให้แสงสว่างจากภายนอกไม่เข้ามารบกวน ทำให้เราหลับได้สบายขึ้น) พื้นที่บ้านอยู่ติดกับถนน ทั้งนี้ผ้าม่านจะช่วยป้องกันฝุ่นละอองได้ระดับหนึ่ง บรรยากาศภายนอกบ้านมีทั้งที่น่ามองและไม่น่ามองปนกันไป  หากมีคำตอบใดคำตอบหนึ่งจากด้านบนนี้แนะนำว่าควรติดผ้าม่านค่ะ มาถึงตรงนี้แล้วคงอดคิดไม่ได้ว่าแล้วโถงสูงขนาดนี้ใช้มือเปิดไหวไหมหรือมีอะไรที่ทำให้เปิดได้ง่ายบ้าง ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ การติดผ้าม่านดับเบิ้ลสเปซมี 2 ตัวเลือกดังนี้ค่ะ แบบรางธรรมดา – สะดวกสบายและใช้มือรูดเปิดปิดตัวผ้าได้ทันที ประกอบด้วยตัวรางและผ้าม่าน แบบรางมอเตอร์ –  ทุกอย่างเหมือนแบบรางธรรมดา แต่เพิ่มตัวมอเตอร์เข้ามา ควบคุมการเปิดปิดด้วยรีโมทคอนโทรล ช่วยอำนวยความสะดวกและรักษาอายุการใช้งานของราง มาลองดูตัวอย่างการเปิดปิดจากรางมอเตอร์ได้เลยค่ะ  ขั้นตอนต่อไปเรามาดูวิธีการติดตั้งและผลงานที่ติดเสร็จแล้วกันดีกว่าค่ะ ไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอน หากหน้าต่างไม่สูงมากทีมช่างจะใช้บันไดสูง […]

อ่านเพิ่มเติม

หากพูดถึงผ้าม่านหลายคนอาจคิดว่าเป็นเพียงของตกแต่งบ้านที่ช่วยป้องกันแสงแดดภายนอกไม่ให้เข้ามาภายในบ้าน แต่ความจริงนอกเหนือจากการบังแดดนั้น…ผ้าม่านยังมีประโยชน์อีกหลายอย่างที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ซึ่งแต่ละคุณประโยชน์นั้นเป็นข้อควรรู้ก่อนที่จะเลือกซื้อผ้าม่านอีกด้วยค่ะ เพราะสามารถนำไปปรับใช้ให้เข้ากับการใช้งานของห้องต่างๆ ในบ้านได้ และวันนี้ Leecurtain ได้รวบรวม 5 ประโยชน์ของผ้าม่านมาให้ทุกท่านแล้วค่ะ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ… 1. กั้นห้อง – หากบ้านของคุณมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด แต่ต้องการจัดสรรพื้นที่ให้ดูมีระเบียบมากขึ้น สามารถกั้นห้องด้วยผ้าม่านได้ค่ะ ข้อดีคือมีการแบ่งสัดส่วนที่ชัดเจน ไม่มีข้อจำกัดในเรื่องพื้นที่เล็กหรือใหญ่ สร้างความเป็นส่วนตัว, กั้นแอร์ออก, รวมถึงปิดบังในรายละเอียดที่ต้องการซ่อนไว้แทนประตูหรือฉากกั้นห้องได้  (อ่านเพิ่มเรื่องการกั้นห้องด้วยผ้าม่าน คลิ๊กที่นี่) 2. กันฝุ่นละออง – ถึงแม้ว่าผ้าม่านนั้นจะป้องกันฝุ่นละอองไม่ได้เยอะแต่ก็ถือว่าช่วยได้ไม่น้อยเลยสำหรับบ้านที่อยู่ติดกับถนน หรือในบริเวณที่มีฝุ่นเยอะๆ ซึ่งผ้าม่านจะมีหน้าที่ช่วยกรองฝุ่นละอองได้ระดับหนึ่ง ดังนั้นฝุ่นที่เข้ามาภายในบ้านจะมีปริมาณน้อยกว่าปกติ หรือถ้าสมาชิกภายในบ้านมีโรคภูมิแพ้ฝุ่นควรเลือกชนิดผ้าโพลีเอสเตอร์ที่เป็นใยสังเคราะห์ โดยที่ใยสังเคราะห์นั้นมีคุณสมบัติ ไม่อมฝุ่น การทำความสะอาดจะง่ายกว่าผ้าชนิดอื่นๆ หรือเลือกใช้ม่านม้วน ม่านพับแทนก็ได้เช่นกัน โดยผ้าม่าน 2 ประเภทนี้จะไม่เก็บฝุ่นค่ะ 3. เก็บเสียง – ผ้าม่านเป็นสิ่งที่ช่วยแก้ปัญหาเบื้องต้นให้กับห้องที่ต้องการความเงียบ อย่างเช่น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องดูหนังที่ต่างต้องการความสงบ ดังนั้นผ้าม่านจะเป็นตัวช่วยกันเสียงความดังทั้งภายในและภายนอก และควรเลือกชนิดผ้าเป็นผ้ากำมะหยี่ด้วยนะคะ เพราะผ้ากำมะหยี่มีคุณสมบัติดูดซับเสียงได้ดีเยี่ยมเลยค่ะ  4. สร้างความเป็นส่วนตัว – หากเป็นบ้านที่ปลูกใกล้ชิดกับเพื่อนบ้านมากๆ การใช้ผ้าม่านจะช่วยบดบังสายตาจากคนภายนอกและเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับคนในบ้านได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ 5. ปรับบรรยากาศห้องให้มีสไตล์และดูสวยขึ้น – ผ้าม่านนอกจากจะช่วยปกป้องแสงแดดแล้วยังเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้กับบ้านไม่ว่าจะเป็นเรื่องสี พื้นผิว หรือลวดลายต่างๆ […]

อ่านเพิ่มเติม

ใครที่กำลังแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านอยู่ รู้ไว้เป็นประโยชน์ดีกว่าค่ะ… ในการเลือกผ้าม่านสำหรับบ้านของเราไม่ใช่ว่าเลือกม่านแบบใดก้ได้นะคะ เพราะว่าม่านแต่ละชนิดนั้นล้วนมีคุณสมบัติและข้อจำกัดที่ต่างกันไป วันนี้ Leecurtain ได้รวบรวมสรุปข้อมูลและความรู้เรื่องผ้าม่านมาให้อ่านกัน กับ 6 ประเภทม่านว่าม่านแต่ละชนิดชื่ออะไรและมีคุณสมบัติแบบใดบ้าง เพื่อการใช้งานที่ถูกต้องและเหมาะสมกับบ้านของเราค่ะ หากท่านใดสนใจงานผ้าม่านและวอลเปเปอร์ติดต่อ Lee Curtain ได้เลยค่ะ  Inbox facebook หรือ เยี่ยมชมโชว์รูมใกล้ BTS พญาไท โทร 02 612 0927 หรือ สุขุมวิท 31( BTS อโศก) 02 662 1593   หรือตาม Follow เราได้ทาง Social Network ต่างๆตามลิ้งค์ด้านล่างเลยค่ะ Facebook.com : leecurtainshop Twitter.com : leecurtain Instagram : leecurtain ………………………………………………………………………………………….. Copyright © 2015 Lee Curtain. All rights reserved. […]

อ่านเพิ่มเติม

ปัจจุบันนี้ความนิยมในการซื้อบ้านหลังเล็ก ทาวน์เฮ้าส์ หรือคอนโดมีเนียมเป็นที่นิยมกันมากอย่างปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆค่ะ และด้วยพื้นที่ที่มีขนาดค่อนข้างจำกัด จึงทำให้เกิดการจัดสรรพื้นที่ให้ดูเป็นสัดเป็นส่วนมีระเบียบมากขึ้น การกั้นห้องเป็นทางเลือกหนึ่งที่ทำให้มีการแบ่งสัดส่วนที่ชัดเจนค่ะ ทางออกของการกั้นห้องไม่จำเป็นต้องสร้างผนังหรือติดประตูให้ยุ่งยากและรู้สึกคับแคบอีกต่อไป ไอเดียที่ Leecurtain จะนำเสนอในวันนี้ก็คือการใช้ผ้าม่านกั้นแทนค่ะ  ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่เล็กหรือใหญ่ก็สามารถติดตั้งได้ทั้งหมดค่ะ สำหรับท่านใดสนใจหรือกำลังมองหารูปแบบการกั้นห้องอยู่ วันนี้ Leecurtain ได้สรุปข้อดีของการใช้ ”ผ้าม่าน” สำหรับการกั้นห้องรวมถึงภาพประกอบด้วยค่ะ เพื่อประกอบการตัดสินใจในการซื้อได้ง่ายขึ้น จะเป็นอย่างไรบ้างดูกันเลยค่ะ ข้อดีของการกั้นห้องด้วยผ้าม่าน ลงทุนน้อย ติดตั้งได้ง่าย ไม่ต้องเสียเวลาสร้างผนัง และหากต้องการเปลี่ยนแปลงสามารถถอนการติดตั้งได้ง่ายกว่างานประตูหรืองานผนัง ด้วยคุณลักษณะของเนื้อผ้า จะทำให้รู้สึกอ่อนโยนอบอุ่นนุ่มนวลชวนสัมผัสมากกว่า (ขึ้นอยู่กับสีและเนื้อผ้าที่เลือกใช้) ความสะดวกในใช้งานมากกว่าวัสดุอื่นและไม่สูญเสียพื้นที่ในการติดตั้ง ลวดลายและสีสันของผ้าม่าน ทำให้ห้องดูมีสไตล์และบ่งบอกตัวตนเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี รวมถึงกลายเป็นของแต่งบ้านได้อีกด้วย สร้างความเป็นส่วนตัว, กั้นแอร์ออก, ปิดบังในรายละเอียดที่ต้องการซ่อนไว้แทนประตูหรือฉากกั้นห้องได้ เป็นอย่างไรบ้างคะ ตัดสินใจง่ายขึ้นหรือเปล่าคะกับตัวเลือกในการกั้นห้องของคุณ หากสนใจหรือต้องการคำปรึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการกั้นห้องด้วยผ้าม่านลองมาปรึกษากับ Leecurtain ดูได้นะคะ Lee Curtain – ผ้าม่าน, ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์, มู่ลี่ไม้, ม่านม้วน, วอลเปเปอร์ ติดต่อ Inbox หรือ โชว์รูมใกล้ BTS พญาไท โทร 02 612 0927 […]

อ่านเพิ่มเติม

“ผ้าม่าน” อุปกรณ์ตกแต่งบ้านชิ้นหนึ่งที่โดดเด่นไม่แพ้เฟอร์นิเจอร์ แต่ส่วนมากจะถูกละเลยในเรื่องความสะอาด หลายๆ คนอาจคิดว่าการซักผ้าม่านเป็นเรื่องยากลำบากหรือเป็นสิ่งไม่สำคัญเท่าไหร่ แต่วันนี้ Leecurtain มี 2 เหตุและผลที่คุณควรซักผ้าม่านมาฝากกันค่ะ เหตุผลที่ 1…ม่านเป็นที่กักเก็บฝุ่นอย่างดี และจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคและอาการภูมิแพ้ขึ้นมาได้ เราจึงควรทำความสะอาดตามเวลาที่กำหนดเอาไว้ เหตุผลที่ 2…การซักผ้าม่านนอกจากจะช่วยเรื่องป้องกันฝุ่นต่างๆ แล้วยังเป็นการถนอมและยืดอายุการใช้งานอีกด้วย ควรซักอย่างน้อยปีละครั้งหรือ 2 ปีครั้ง ไม่ควรซักบ่อยเพราะจะทำให้เนื้อผ้าเปื่อยยุ่ย หรือหากเป็นม่านที่โดนแดดจัดๆ ทุกวัน หากทิ้งไว้นานมากโดยไม่ซักเลย ผ้าจะกรอบเร็ว ทำให้ตอนซักอาจเกิดความเสียหายได้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องตรวจสอบก่อนว่า ผ้าชนิดนั้นสามารถซักได้หรือไม่ และซักในน้ำอุณหภูมิเท่าไหร่ และรีดด้วยความร้อนไม่เกินอุณหภูมิเท่าไหร่         ซึ่งทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับชนิดของผ้า มิเช่นนั้นผ้าอาจจะหดตัวได้  หรือเพื่อความมั่นใจสามารถใช้บริการร้านซักผ้าม่านได้ค่ะ ทาง Leecurtain เรามีบริการซักผ้าม่านด้วยประสบการณ์และพนักงานมืออาชีพ เราบริการตั้งแต่งานถอด งานซักล้าง งานรีดจับจีบ และนำกลับไปติดตั้งให้ใหม่แบบครบวงจร สนใจสอบถามราคา Lee Curtain – ผ้าม่าน, ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์, มู่ลี่ไม้, ม่านม้วน, วอลเปเปอร์ ติดต่อ Inbox หรือ […]

อ่านเพิ่มเติม