ข่าวสาร
ความสำคัญของผ้าม่านพื้นที่ดับเบิ้ลสเปซ
27 กรกฎาคม2016

หากบ้านของคุณมีพื้นที่แบบดับเบิ้ลสเปซ…หลายๆ คนคงอดคิดไม่ได้กับคำถามเหล่านี้ใช่ไหมคะ

ผ้าม่านกับพื้นที่ดับเบิ้ลสเปซสำคัญยังไง? 

ควรติดผ้าม่านหรือไม่ ไม่ติดได้ไหม? 

แล้วจะติดอย่างไรกับพื้นที่ที่สูงขนาดนี้? 

วันนี้ Leecurtain หาคำตอบเหล่านี้มาให้คุณแล้วค่ะ


ดับเบิ้ลสเปซ คือ พื้นที่ใช้งานในแนวดิ่ง 2 ชั้นขึ้นไปซึ่งมีความสูงประมาณ 5.00 – 8.00 เมตรหรือมากกว่านี้ (ทำความรู้จักดับเบิ้ลสเปซคลิ๊กที่นี่) แต่หน้าต่างดับเบิ้ลสเปซแบบไหนกันนะที่ควรติดผ้าม่าน เริ่มแรกเรามาลองสำรวจดูกันดีกว่าค่ะว่าในบ้านของคุณมีพื้นที่เหล่านี้หรือไม่

 • คนมองเห็นจากด้านนอกชัดเจน เช่น กรณีที่บ้านอยู่ติดกันหลายๆ หลัง
 • แสงแดดสาดเข้าเต็มที่ (การปิดม่านจะช่วยรักษาคุณภาพของวัสดุของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์)
 • ชอบความโล่งโปร่งสบาย แต่ก็ยังอยากได้ความเป็นส่วนตัว (แนะนำว่าติดม่านโปร่งหรือม่านม้วน)
 • มีดับเบิ้ลสเปซอยู่ในห้องนอน (ช่วยให้แสงสว่างจากภายนอกไม่เข้ามารบกวน ทำให้เราหลับได้สบายขึ้น)
 • พื้นที่บ้านอยู่ติดกับถนน ทั้งนี้ผ้าม่านจะช่วยป้องกันฝุ่นละอองได้ระดับหนึ่ง
 • บรรยากาศภายนอกบ้านมีทั้งที่น่ามองและไม่น่ามองปนกันไป 

หากมีคำตอบใดคำตอบหนึ่งจากด้านบนนี้แนะนำว่าควรติดผ้าม่านค่ะ มาถึงตรงนี้แล้วคงอดคิดไม่ได้ว่าแล้วโถงสูงขนาดนี้ใช้มือเปิดไหวไหมหรือมีอะไรที่ทำให้เปิดได้ง่ายบ้าง ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ การติดผ้าม่านดับเบิ้ลสเปซมี 2 ตัวเลือกดังนี้ค่ะ

 1. แบบรางธรรมดา – สะดวกสบายและใช้มือรูดเปิดปิดตัวผ้าได้ทันที ประกอบด้วยตัวรางและผ้าม่าน
 2. แบบรางมอเตอร์ –  ทุกอย่างเหมือนแบบรางธรรมดา แต่เพิ่มตัวมอเตอร์เข้ามา ควบคุมการเปิดปิดด้วยรีโมทคอนโทรล ช่วยอำนวยความสะดวกและรักษาอายุการใช้งานของราง มาลองดูตัวอย่างการเปิดปิดจากรางมอเตอร์ได้เลยค่ะ 

ขั้นตอนต่อไปเรามาดูวิธีการติดตั้งและผลงานที่ติดเสร็จแล้วกันดีกว่าค่ะ ไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอน หากหน้าต่างไม่สูงมากทีมช่างจะใช้บันไดสูง แต่หากสูงมากจะใช้การตั้งนั่งร้านแทนค่ะ 

doublespace curtain 1

doublespace curtain 2

doublespace curtain 3

doublespace curtain 4

doublespace curtain 5

doublespace curtain 6

doublespace curtain 7

เสร็จแล้วค่ะ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ไม่ยากอย่างที่คิดเลย หากท่านใดสนใจที่จะติดผ้าม่านหน้าต่างสูงแบบนี้แนะนำว่าควรมีผู้เชี่ยวชาญนะคะ หรือว่ามีข้อสงสัยหรือคำถามอื่นๆ เพิ่มเติม ถามเข้ามากันได้ตามช่องทางต่างๆ ของเราด้านล่างเลยค่ะ สัปดาห์หน้า Leecurtain จะมีเคล็ดลับอะไรมาฝากกันอีก อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ


หากท่านใดสนใจงานผ้าม่านและวอลเปเปอร์ติดต่อ Lee Curtain ได้เลยค่ะ Inbox facebook หรือ เยี่ยมชมโชว์รูมใกล้ BTS พญาไท โทร 02 612 0927 หรือ สุขุมวิท 31 (BTS อโศก) 02 662 1593  หรือตาม Follow เราได้ทาง Social Network ต่างๆ ตามลิ้งค์ด้านล่างเลยค่ะ

www.leecurtain.com

Facebook.com : leecurtainshop

Instagram : leecurtain

…………………………………………………………………………………………..

Copyright © 2015 Lee Curtain. All rights reserved.

Our mailing address is:

Lee curtain 

240/3-4 Phayathai road Bangkok, Bkk 10400 Thailand

E-mail : leecurtainshop@gmail.com

Tel. 02 612 0927, 02 245 4261 or visit us at showroom Phayathai (BTS exit 2)

Tel. 02 662 1593 or visit us at showroom Sukhumvit 31 (Asoke)

Be Sociable, Share!
  ข่าวสารล่าสุด

  รายละเอียดงานตกแต่งบ้านที่มีมากหลายส่วนอาจทำให้หลายๆ ท่านลืมใส่ใจในส่วนของผ้าม่านไป แต่แท้ที่จริงแล้วผ้าม่านก้มีส่วนสำคัญไม่แพ้งานตกแต่งอื่นเลยค่ะ และวันนี้ Lee Curtain มีเคล็ดลับ 7 ประการที่ควรคำนึงถึงก่อนที่จะติดตั้งงานผ้าม่านมาฝากกัน 1. การวัดขนาดหน้าต่างที่ถูกต้อง สิ่งแรกที่ควรทำคือการวัดขนาดหน้าต่าง โดยเริ่มจากความกว้างก่อน(จากซ้ายไปขวา) วัดจากขอบวงกบนอกด้านซ้าย ถึงขอบวงกบด้านขวา จากนั้นจึงวัดความสูง(จากบนลงล่าง) วัดจากขอบวงกบนอกด้านบนลงมาด้านล่าง หลังจากนั้นก็นำขนาดที่ได้ไปให้ร้านผ้าม่านตีราคาคร่าวๆ ได้เลยค่ะ (หากสั่งผ้าม่านจริงๆ ทางร้านจะมีทีมงานมาวัดพื้นที่และคำนวณขนาดที่เหมาะกับรูปแบบม่านอีกครั้งค่ะ) 2. ดูทิศทางแสงแดด ทิศทางของแสงเป็นปัจจัยลำดับต้นๆ ในการติดผ้าม่านเช่นกัน หากแสงที่เข้ามาในห้องนอนโดยตรง ผ้าม่านที่เลือกควรเป็นผ้าที่ทำมาจาก Polyester หรือผ้าม่านที่มีตัวซับในอย่างประเภท Blackout ซึ่งกันแดดได้ 100% แต่ไม่ควรเลือกผ้าม่านที่มีส่วนผสมของ ผ้าฝ้าย ลินิน ซึ่งผ้าจำพวกนี้จะมีลักษณะเป็นผ้าบางจึงไม่เหมาะกับห้องนอนที่โดนแดดโดยตรง เป็นต้น 3. เลือกประเภทผ้าม่าน – ม่านแต่ละประเภทล้วนมีข้อจำกัดที่ต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นม่านจีบ ม่านม้วน ม่านพับ มู่ลี่ไม้ ห้องแต่ละห้องก็มีคุณสมบัติที่ต่างกันเช่นกัน เช่น ห้องครัวต้องระวังเรื่องคราบเขม่าน้ำมัน หรือห้องน้ำต้องกันความชื้น กันเชื้อราได้ แล้วม่านชนิดไหนจะเหมาะกับห้องแบบใดบ้าง ลองศึกษาดูได้ที่ลิ้งค์นี้ค่ะ (คลิ๊กที่นี่) 4. เลือกชนิดผ้า – ชนิดผ้าม่านมี 3 ประเภทหลักๆ ที่นิยมกันได้แก่ ผ้าโปร่ง, ผ้า Dimout และผ้า […]

  อ่านเพิ่มเติม

  ชวนคุณดับเบิ้ลความสุขเมื่ออยู่บ้านกับ 9 แอพพลิเคชั่นเด็ดที่ Lee Curtain คัดสรรมาแล้วสำหรับคนชอบอยู่บ้านโดยเฉพาะ จะมีแอพไหนน่าโหลดบ้างไปดูกันเลย   ติดตามเรื่องราวและข่าวสารเรื่องบ้านต่อกันได้ที่ เพจเฟสบุ๊ค Lee Curtain หรือ www.leecurtain.com นะคะ แล้วพบกันใหม่ฉบับหน้าค่ะ 

  อ่านเพิ่มเติม